Câu Hỏi

Diva là gì? Diva được công nhận như thế nào Chuẩn mực cho Diva

Diva là gì

Diva là gì? Diva được công nhận như thế nào Chuẩn mực cho Diva ra là sao, cơ chế nào để bạn được công nhận DIVA hãy cùng 1Sleep.VN đi tìm hiểu những từ ngữ được xứng danh với danh hiệu nữ thần

Xem thêm: Bộ Đồ Lót Nữ gợi cảm – Mẫu đẹp – GIÁ TỐT Tại 1Sleep.VN

Diva là gì?

Diva (phát âm: /ˈdiː.və/) hay còn gọi là nữ danh ca, là một khái niệm ban đầu được sử dụng để mô tả một người phụ nữ nổi tiếng, có tài năng xuất chúng.

  • Thuật ngữ Diva bắt nguồn từ divus trong tiếng Latinh mang nghĩa vị thần
  • Trong lĩnh vực âm nhạc, Diva là danh hiệu dành cho những nữ ca sĩ có giọng hát tuyệt vời với sự nghiệp lâu năm và phát triển bền vững.

Chữ “diva” đã được báo chí sử dụng vào năm 1883, và dùng để gọi những những nữ danh ca opera, có giọng hát soprano.

Ngược với diva là divo, divo là khái niệm chỉ đến nam danh ca hát opera. Và trong thế kỷ 20, khi nhắc đến cụm từ này, mọi người sẽ nghĩ đến ngày những giọng ca tuyệt vời như Maria Callas hay Joan Sutherland,…

Nguồn: Diva – Wikipedia tiếng Việt

Diva nghĩa là gì người đạt danh hiệu Diva là ai

Diva nghĩa là gì người đạt danh hiệu Diva là ai

Yêu cầu để trở thành một DIVA vĩ đại cần yếu tố nào?

Là một trong nhứng yêu cầu hà khắc về trình độ, các yếu tố liên quan đến giọng hát, kĩ năng hay đạo đức…. còn nhiều yếu tố, không phải ai cũng có cơ hội để trở thành 1 Diva.

1. Sở hữu một giọng hát đặc biệt:

Sở hữu một giọng hát đặc biệt: Ngoài hát hay, để trở thành một nữ danh ca, người ca sĩ phải sở hữu một giọng ca đẹp, và đặc biệt. Có giọng hát nội lực, tạo ra một sức hút khác lạ mà không thể nhầm lẫn với bất cứ giọng ca nào.

2. Có âm vực rộng

Có âm vực rộng: Không chỉ thể hiện tốt ở những nốt nhạc ở quảng cao, nữ danh ca cần phải luyện tập để có một âm vực rộng nhất. Có thể lên cao, có thể xuống rất thấp mà không làm cho câu hát bị phô hay mất tiếng. Những nốt nhạc khó cần phải hát tròn trịa, không bị bóp méo. Đây có được một âm vực rộng, người ca sĩ cần sự luyện tập chăm chỉ, và biết cách xử lý thông minh khi hát những nốt nhạc khó.

3. Phong thái trình diễn cuốn hút:

Phong thái trình diễn cuốn hút: Cách trình diễn để trở thành một nữ danh ca phải thật sự cuốn hút. Có nghĩa là khi khán giả xem một tiết mục biểu diễn, sẽ không thể nào rời mắt hay làm bất kỳ một công việc riêng nào. Cách biểu diễn của nữ danh ca sẽ khiến cho khán giả hoài tượng đến nội dung mà bài hát muốn miêu tả.

4: Thể hiện được toàn bộ kỹ thuật thanh nhạc:

Thể hiện được toàn bộ kỹ thuật thanh nhạc: Đối với một ca sĩ, thì kỹ thuật thanh nhạc rất quan trọng. Nhưng để xứng danh với diva, thì người ca sĩ cần phải thực hiện các kỹ thuật này một cách thuần thục và điêu luyện.

5: Có khả năng tư duy âm nhạc tốt:

Có khả năng tư duy âm nhạc tốt: Thẩm thấu nhạc tốt, tư duy tốt để tạo ra những tiết mục biểu diễn hấp dẫn nhất. Ca sĩ cần xử lý tốt bài hát, luôn sáng tạo trong cách tạo ra các melody hay, để giúp phần biểu diễn có nét độc đáo riêng. Đây là điểm đặc biệt mà chỉ có diva mới làm nên được.

Những Diva được công nhận tại Việt Nam công nhật HIỆN TẠI.

1. Ca sĩ Thanh Lam

Thanh Lam được công nhận rộng rãi là một trong bốn diva Việt Nam, cùng với Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, và được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc nhẹ

Thanh Lam, Hồng Nhung là một trong những ca sĩ mở đường, định hướng cho nền nhạc nhẹ Việt Nam từ đầu thập niên 1990 và tiên phong cho việc đẩy lùi phong trào nhạc Hoa lời Việt

Tham thảm thông tin chi tiết ca sĩ Thanh LAM: Thanh Lam – Wikipedia tiếng Việt

2. Ca sĩ Hồng Nhung

Hồng Nhung (sinh ngày 15 tháng 3 năm 1970, tại Hà Nội) tên đầy đủ là Lê Hồng Nhung, tên thân mật là “Bống”, là một nữ ca sĩ người Việt Nam, từng giành được 8 đề cử cho giải Cống hiến. Cô đã thành công trong việc đổi mới nhạc Trịnh từ những năm đầu thập niên 90. Hồng Nhung là một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn và được công nhận là một trong Bộ tứ Diva của Việt Nam bên cạnh Thanh Lam, Mỹ Linh và Trần Thu Hà

Xem thêm nguồn chi tiết: Hồng Nhung – Wikipedia tiếng Việt

Ca sĩ Hồng Nhung

Ca sĩ Hồng Nhung

3. Ca sĩ Mỹ Linh

Mỹ Linh (tên đầy đủ: Đỗ Mỹ Linh; sinh ngày 19 tháng 8 năm 1975) là một nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc, giám khảo truyền hình và giảng viên thanh nhạc người Việt Nam. Cô là một trong những nghệ sĩ V-pop bán đĩa nhạc chạy nhất mọi thời đại, với doanh số hơn 2 triệu bản thu âm trên toàn quốc, và được mệnh danh là “Nữ hoàng R&B Việt Nam” cũng như là “Nữ hoàng nhạc xuân”. Mỹ Linh nổi tiếng với những màn trình diễn giọng hát nội lực và kĩ thuật ở nhiều dòng nhạc.

Xem chi tiết: Mỹ Linh – Wikipedia tiếng Việt

Ca sĩ Mỹ Linh

Ca sĩ Mỹ Linh

Diva ở Việt Nam có ý nghĩa gì?

Tại sao ở VIỆT NAM mình lại dùng từ ngữ DIVA mà không dùng từ ngữ khác để miêu tả 1 giọng ca như các ca sĩ nghệ sĩ khác để nói lên điều này phải làm rõ từ ngữ 1 cách chính xác:

  • Diva ở VIỆT NAM chỉ dán 1 mác kinh doanh thương mại cho nghệ sĩ (  Nguồn: Diva là gì? Những ca sĩ nào ở Việt Nam xứng đáng với danh hiệu “Diva”? (nhacxua.vn)
  • Khi chữ “diva” đã trở thành một chữ càng ngày càng trở nên nhảm nhí và mang những ý nghĩa xấu như thế, thì ai còn muốn mình là “diva” nữa? Ấy vậy mà hồi nhân sinh nhật thứ 80 của Thái Thanh, báo Thế Giới Tiếp Thị cho rằng “Thái Thanh có lẽ là người duy nhất xứng danh diva trong âm nhạc Việt”.

Lời kết.

Với Diva được danh xưng như thế nào, với đạo đức nghề nghiệp và sự công hiến của mỗi nghệ nghĩ theo phong cách ghệ thuật họ đã được tôn trọng rồi, Hy vọng bài viết DIVA là gì của 1Sleep.VN có thể giúp bạn hiểu hơn về những thông tin liên quan đến giới ghệ sĩ nổi tiếng và danh xưng cao quý này.