Câu Hỏi, Kinh Nghiệm

ONS là gì? FwB là gì? GWTF là gì?

One night stand Tình 1 đêm là gì

Nhiều người điều không hiểu ONS là gì? FwB là gì? GWTF là gì?, hay các cụng từ khác nữa là 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB, được nói nhiều trên facebook zalo, tele…. Hôm nay 1 Sleep Store sẽ giúp bạn giả đáp thắc mắc các vấn đề này thông qua bài viết ONS, FwB, GWTF là gì, phân loại các cụm từ theo đúng ngữ nghĩa.

Ngoài ra bạn có thể hiểu các từ khoá để tránh tình trạng các thanh niên gạ gẫm và cách dùng từ khoá bạn không biết được sẽ được mình giải thích kĩ 1 chút.

1. ONS là gì?

ONS có nghĩa là “One night stand” trong tiếng Anh, dịch ra có thể hiểu là “tình một đêm”. Đây là mối quan hệ đơn thuần là giải quyết nhu cầu về thể xác và cũng không có bất cứ liên quan gì đến tiền bạc hay tình yêu. Những người trong mối quan hệ này nếu không muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn thì sẽ không giữ phương tiện liên lạc hay ràng buộc gì với nhau.

“One night stand” ONE Tình 1 đêm

“One night stand” ONE Tình 1 đêm

ONS thường gặp ở đâu?

Với ONE “One night stand” Tình một đêm bạn sẽ có thể thấy ở các quá ba, vũ trường, thường 2 người có nhu cầu về thể xác và muốn cùng nhau giải quyết nhu cầu về sinh lý hoặc chỉ là mến nhau nhưng muốn cùng nhau và chỉ muốn “One night stand” có thể tiếp 2 đêm, 3 đêm và 5 6 đêm, nhưng nói chung vẫn dừng lại ở “One night stand

 • Với những người hay đi “One night stand” cần chú ý về bản thân có thể mang lại những mầm bệnh cho mình
 • Nên chú ý đến sức khoẻ và các mầm bệnh qua đường tình dục
 • One night stand”  có thể duy trì 1 năm nhưng 2 người chỉ có thể trao đổi với nhau là giới hạn “One night stand” không còn các tính chất khác
 • Không quá rằng buộc về tình yêu, hẹn hò công khai, họ chỉ cần Làm Tình một đên rồi ĐƯỜNG AI LẤY ĐI

One night stand” có thể đẫn đến tình yêu được không?

Với TÌNH MỘT ĐÊN và đã xác định đúng với “One night stand” thì hoàn toàn không có chuyện yêu người đó:

Nhưng không phải không thể: Vẫn có xác xuất “One night stand” dẫn đến yêu nhau và trởi thành vợ chồng nhưng rất HIẾM

Có nhiều lý do: 

 • Cảm giác được làm tình ” XẬP XÌNH”  với người đó rất là phê và bạn rên đứ đừ và sinh ra cảm giác rất lạ và dẫn đến cảm xúcC
 • Cảm xúc nhất thời bạn cũng sẽ nhanh chóng quên và vẫn luôn nghĩ nó là “One night stand” và không đáng để đi tiếp

Rơi vào tình yêu với ONS là cấm kỵ và bạn không nên yêu

419 là gì? từ đồng nghĩa với “One night stand

419 nghĩa là “For one night”, ám chỉ đến tình một đêm. Bản thân 419 là tiếng lóng theo ngữ âm kiểu Chinglish (từ lóng tiếng Anh bắt nguồn từ Trung Quốc). Vì thế, 419 thường được sử dụng ở những nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông,…

 • Trong một số trường hợp, trải nghiệm tình một đêm có thể là cơ hội để một người độc thân giải quyết vấn đề sinh lý, cũng như khám phá sở thích tình dục của họ.
 • Ngoài ra, một số người cho biết họ thích 419 là do muốn có thêm kinh nghiệm quan hệ tình dục. Chưa sẵn sàng để tập trung vào mối quan hệ cũng là lý do khiến người người muốn thử ONS.

Hãy từ chối 419 Với các biểu hiện sau đây:

419 có thể thử nhưng hãy cân nhắc những trường hợp sau đây để tránh tình trạng sốc tâm lý trước khi quan hệ:

 • Bạn bị ép buộc, đe dọa bởi người khác
 • Bạn không tin tưởng, hoặc không cảm thấy an toàn với bạn tình.
 • Bạn cô đơn và muốn thay thế tình yêu, tình cảm bằng tình dục.
 • Bạn có tình cảm và muốn gắn bó với đối tác, nhưng họ chỉ muốn tình dục.
 • Đối tác không đề cập, hoặc không có ý định sử dụng biện pháp an toàn về tình dục trước khi quan hệ

Với các bạn nữ sẽ chịu thiệt thòi nên cân nhắc trước khi sử dụng biện pháp này nếu không sẽ có những hậy quả không thể lường trước được

Hãy cẩn trọng với One night stand hay For one night

Bạn có thể bị cô lập, điều tiếng hoặc gặp nhiều rủi ro về sức khỏe nếu bạn quá sa đà vào những cuộc tình một đêm. Hơn nữa, tình một đêm không được khuyến cáo nếu bạn muốn giải quyết những vấn đề về sức khỏe tình dục: giảm ham muốn, nghiện tình dục, rối loạn cương dương,…

Hãy tuân thủ nguyên tắc tình dục của bạn để tránh những hậu quả không nên có với tình MỘT ĐEM

Sử dụng các biện pháp bảo vệ tình dục an toàn như: bao cao su, bao cao su ngón tay, màng chắn miệng,… là điều không thể thiếu khi bạn trải nghiệm tình một đêm. Bạn cũng đừng quên dùng thêm chất bôi trơn để tăng khoái cảm và hạn chế rách bao cao su!

2. BC là gì?

Booty Call (BC) ở nước ngoài rất phổ biến, ở VIỆT NAM chắc rất ít hoặc không thông dụng, điều này dẫn đến giáo dục giới tính còn có nhiều yếu tố cần thêm kiến thức:

BC (hay Booty Call) trong ngữ cảnh về tình dục ám chỉ những cuộc gọi để hẹn làm tình, không muốn gắn bó tình cảm.

Nếu như ONS là việc quan hệ tình dục một đêm duy nhất và chấm hết Mối quan hệ kiểu này có thể được duy trì lâu dài, k giới hạn thời gian và khoảng cách tùy vào độ hứng thú của cả hai bên. Có những mối BC có thể kéo dài đến hàng năm trời. Khác biệt lớn nhất của BC vs tình một đêm ONS ở chỗ hai bên đã biết nhau từ trước. Đồng nghiệp, bạn của chị gái, cô hàng xóm, sếp tổng v.v là những ví dụ tiêu biểu.

3. FwB là gì?

FwB là gì

FwB là: Friends with benefits mối quan hệ “trên mức thân thiết”

FWB thật ra là viết tắt của từ “Friends with benefits” trong tiếng Anh, được hiểu theo nghĩa là “bạn bè với những lợi ích”, ý chỉ những mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn.

FwB là gì xuất hiện ở đâu?

Cụm từ FWB được ra đời trên nguyên lý: Tình bạn kết hợp với tình dục nhưng không phải tình yêu, nhằm chỉ những mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”, khi cả 2 người trong mối quan hệ sẽ trao cho nhau những những lợi ích về thể xác và vật chất dựa trên sự tự nguyện, và không cần phải ràng buộc về bất cứ điều gì như danh phận, thời gian.

 • Những người độc thân yêu chủ nghĩa độc lập không có muốn sinh con nên muốn được như vậy
 • Những người bạn 2 người có nhiều điểm tương đồng rồi họ muốn “Friends with benefits”

Có nên “Friends with benefits” FwB không?

Nói đến FwB là nói đến “Sex không ràng buộc” điều này được các nước phương TÂY hửng ứng rất nhiều, họ cho rằng đây là 1 trong những yếu tố kích thích và duy trì tính tự tiên của tình dục mà chưa muốn lập gia đình:

 • FwB không được nói đến gia đình
 • FwB Không ràng buộc 

Khi nào bạn có thể FwB với người khác giới?

“Friends with benefits” có nhiều hệ luỵ liên quan đến cá nhân bạn, nếu bạn có suy nghĩ về FwB thì có thể bỏ qua định kiến về xã hội phương ĐÔNG, với VIỆT NAM đặc biệt là các bạn nữ sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý rất nhiều và cũng là người chịu nhiều thiệt thòi nhất:

 • Đôi bên đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
 • Không được đòi hỏi bất về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân ở đối phương.
 • Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ.
 • Khi mối quan hệ FWB kết thúc vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau.

4. GWTF là gì:

Go With The Flow

Go With The Flow

GWTF là viết tắt của Go With The Flow, hiểu nôm na là “anh trai mưa”. Các đối tượng trong mối quan hệ GWTF sẵn sàng bước vào một mối quan hệ tình cảm và gắn bó nhưng không có bất kỳ hứa hẹn. Họ có thể kết thúc mối quan hệ này để bước vào một mối quan hệ khác bất cứ lúc nào nếu thấy người phù hợp hơn.

GWTF mang nghĩa cao hơn so với FWB, đối tượng của mối quan hệ này có thể sẵn sàng bỏ thời gian, công sức và chi phí nhưng không có sự cam kết như tình yêu.

5. Hookup là gì?

Hookup là gì?

Hookup là gì?

Hookup ám chỉ một cuộc gặp mặt giữa những người lạ với nhau với mục đích chính là để quan hệ tình dục.

Hookup là việc bắt đầu một mối quan hệ, hoặc hẹn gặp cho một mục đích nào đó. Từ “Hookup” thường được dùng rộng rãi trên các ứng dụng hẹn hò.

6. CU46 là gì?

CU46 khi đọc thành tiếng sẽ phát âm gần giống “See you for sex”. Đây được xem là một lời hẹn gặp tình dục phổ biến ở trên Internet và các diễn đàn tìm kiếm bạn tình.

Kết.

Như vậy bài viết về ONS là gì, Tình một đêm là gì cũng đã giúp bạn hiểu hơn về đời sống tình dục trên thế giới,  Với TÌNH MỘT ĐÊM hay còn gọi là One night stand VÀ 419 Sẽ để lại tâm lý cho bạn nếu như bạn không trang bị quá nhiều về tình dục và biện pháp tình dục sau khi quan hệ

Đối với One night stand và 419  không được văn hoá VIỆT NAM khuyến khích vì đó là thuần phong mỹ tục tai VIỆT NAM ta nên bạn cũng lưu ý về vấn đề này

Nếu bạn đã có vợ/ chồng/ người yêu, 419, ONS và FWB có thể ảnh hưởng xấu, thậm chí là phá hủy mối quan hệ của bạn.

Tóm tắt: ONS, BC, FWB, 419, CU46, HooKUP là gì?

 • 419 và ONS. Tình một đêm giữa những người xa lạ hoặc những người không quen biết nhau
 • BC (Booty Call). Tình dục giữa hai người quen biết nhau, gọi điện hoặc nhắn tin cho người kia để hẹn quan hệ tình dục
 • FWB (Friend with Benefits). Tình dục giữa hai người đã có sẵn tình bạn, nhưng không phát sinh tình yêu.
 • CU46: Hẹn hò để tình dục See you for sex (Gặp nhau để quan hệ nhé) Câu nói trên Internet để áp thị đối phương

Xem thêm: Cách chiều chồng cho chuyện ấy cực phê

Xem thêm: Hướng dãn cách thủ dâm